Slogan

Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ Việt Nam đối phó biến đổi khí hậu

Trong buổi họp báo chung tại Hà Nội, hai vị lãnh đạo đã cam kết sẽ cùng nhau triển khai thỏa thuận khí hậu Paris, trong đó đặt mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon cho các nước trên thế giới.

Tổng thống Obama cho biết sẽ giúp các quốc gia như Việt Nam bảo vệ người dân trước các tác động của biến đổi khí hậu.

Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ Việt Nam đối phó biến đổi khí hậu

Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ Việt Nam đối phó biến đổi khí hậu

“Chúng tôi sẽ giúp cộng đồng tại các khu vực bị ảnh hưởng như Đồng bằng Sông Cửu Long thích nghi với biển đổi khí hậu và giúp Việt Nam chuyển sang nền kinh tế carbon thấp. Và điều đó sẽ bao gồm năng lượng carbon thấp đến từ hợp tác về năng lượng hạt nhân dân sự của chúng ta”, ông Obama phát biểu.

Theo thỏa thuận chung Paris, Việt Nam đã đồng ý cắt giảm 8% lượng phát khí thải nhà kính vào năm 2030, giảm lượng khí thải so với tổng sản phẩm quốc nội và tăng độ che phủ rừng trong cả nước.

Các quan chức Việt Nam đã nhận được sự khen ngợi từ các chuyên gia môi trường hồi tháng 01 vì đã ngưng các dự án nhà máy nhiệt điện than, một động thái mà Greenpiece nhận định vào thời điểm đó là cho thấy “Việt Nam đang góp phần” vào công cuộc chống biến đổi khí hậu, The Hill cho hay.

Mỹ cũng đã cam kết cắt giảm mức khí thải từ 26% – 28% vào năm 2025, so với năm 2005. Tại buổi họp báo hôm thứ Hai, Tổng thống Obama cho biết, thỏa thuận khí hậu có thể sẽ nhanh chóng có hiệu lực khi các quốc gia bắt đầu phế chuẩn.

“Vì hai nước chúng ta và các nước khác đã cam kết tham gia thỏa thuận này vào năm nay, chúng ta đang tiến gần đến thời điểm thỏa thuận này có hiệu lực, sớm hơn mong đợi”, ông Obama chia sẻ.

Hữu Anh (dịch từ The Hill)

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
0888246345
 • Tư vấn 1
  098.754.6627
 • Mr Tiến Quyền
  0988263638
 • Mr. Linh
  08.88.246.345
 • Ms. Ngọc Ánh
  0359650213
 • Ms Thiên Trang
moi truong green -->