Slogan

Công ty môi trường Green chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo trì hệ thống xử lý nước thải phòng khám.

Công ty môi trường Green chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo trì hệ thống xử lý nước thải phòng khám.

Công ty môi trường Green chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo trì hệ thống xử lý nước thải phòng khám. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về môi trường, thiết kế các hệ thống hiện đại, giảm chi phí đầu tư, áp dụng công nghệ xử lý nước thải hiện đại nhất.
Ngày nay các phòng khám đa khoa mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho mọi người. Tuy nhiên song song với những lợi ích nó mang lại còn có  nhiều vấn đề mà chúng ta cần đáng lưu tâm giải quyết.  
Vấn đề ở đây chính là mức độ phát sinh thêm một lượng nước thải phòng khám y tế: máu, dịch cơ thể, khăn lau, chăn mền, vệ sinh lau chùi, xét nghiệm…và nước thải sinh hoạt hằng ngày của các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, y bác sĩ,…      

1.    THÀNH PHẦN, ĐẶC TÍNH NƯỚC THẢI PHÒNG PHÁM 
- Nước thải phòng khám là nước thải có chứa nhiều chất hữu cơ và các vi trùng gây bệnh 
- Nồng độ BOD5 và COD trong nước thải không cao, thích hợp cho quá trình xử  lý sinh học.
Tất cả những nước thải này cần phải được xử lý trước khi xả thải ra môi trường. Vì thế yêu cầu phải có hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa là cần thiết và đạt tiêu chuẩn để nước thải xả ra ngoài có tiêu chuẩn phù hợp theo quy định của nhà nước. Và Công ty môi trường Green đã có nhiều dự án tư vấn, thiết kế về công nghệ xử lý cho loại nước thải này.

          
2.    ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MBR TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG KHÁM
Công nghệ MBR là sự kết hợp của cả phương pháp sinh học và lý học. Mỗi đơn vị MBR được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại cấu tạo giống như một màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ mà một số vi sinh không có khả năng xuyên qua. Các đơn vị MBR này sẽ liên kết với nhau thành những module lớn hơn và đặt vào các bể xử lý.
Cơ chế hoạt động của vi sinh vật trong công nghệ MBR cũng tương tự như bể bùn hoạt tính hiếu khí nhưng thay vì tách bùn sinh học bằng công nghệ lắng thì công nghệ MBR lại tách bằng màng. Vì kích thước lỗ màng MBR rất nhỏ (0.01 ~ 0.2 µm) nên bùn sinh học sẽ được giữ lại trong bể, mật độ vi sinh cao và hiệu suất xử lý tăng. Nước sạch sẽ bơm hút sang bể chứa và thoát ra ngoài mà không cần qua bể lắng, lọc và khử trùng. Máy thổi khí ngoài cung cấp khí cho vi sinh hoạt động còn làm nhiệm vụ thổi bung các màng này để hạn chế bị nghẹt màng.
MBR là kỹ thuật mới xử lý nước thải kết hợp quá trình dùng màng với hệ thống bể sinh học thể động bằng quy trình vận hành SBR sục khí 3 ngăn và công nghệ dòng chảy gián đoạn. MBR là sự cải tiến của quy trình xử lý bằng bùn hoạt tính, trong đó việc tách cặn được thực hiện không cần đến bể lắng bậc 2.
Nhờ sử dụng màng, các thể cặn được giữ lại trong bể lọc, giúp cho nước sau xử lý có thể đưa sang công đoạn tiếp theo hoặc xả bỏ / tái sử dụng được ngay.
                      
                                                        Màng lọc MBR
Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc sinh học MBR:
-    Điều chỉnh hoạt động sinh học tốt trong quy trình xử lý nước thải
-    Chất lượng đầu ra không còn vi khuẩn và mầm bệnh loại bỏ tất cả vi sinh vật có kích thước cực nhỏ như: Coliform, E-Coli
-    Kích thước của hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc sinh học MBR nhỏ hơn công nghệ truyền thống
-    Hệ thống xử lý nước thải tăng hiệu quả sinh học 10 – 30%
-    Thời gian lưu nước của hệ thống xử lý nước thải ngắn
-    Thời gian lưu bùn trong hệ thống xử lý nước thải dài
-    Bùn hoạt tính tăng 2 đến 3 lần trong hệ thống xử lý nước bằng màng MBR
-    Không cần bể lắng thứ cấp và bể khử trùng, tiết kiệm được diện tích hệ thống xử lý nước thải.
-    Dễ dàng kiểm soát quy trình điều khiển tự động của hệ thống.
 Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải phòng khám 

                   

Thuyết minh công nghệ:
Nước thải y tế từ các phòng khám qua hầm tự hoại sẽ được thug om về hệ thống xử lý nước thải tập trung.
Trước khi vào bể thu gom nước thải chảy qua giỏ chắn rác để tách các loại rác thải có kích thước lớn nhằm tránh hư hại và tắc nghẽn các thiết bị có trong hệ thống. Bể thug om được sử dụng nhằm giúp cho các hoạt động các công trình phía sau được liên tục và ổn định, đồng thởi tối ưu hóa kích thước cũng như công suất thiết bị của công trình. Nước thải từ bể thug om được hệ bơm nhúng chìm bơm đến bể sinh học MBR.
Bể sinh học MBR
Tại bể sinh học MBR, quá trình phân hủy chất hữu cơ xảy ra khi nước thải tiếp xuacs với bùn trong điều kiện sục khí liên tục, việc sục khí tại vùng hiếu khí nhằm đảm bảo các yêu cầu cung cấp đủ lượng oxy cho hoạt động của vi sinh vật và duy trì bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng bằng cash dung máy thổi khí và hệ thống phân phối được lắp ở đáy bể. Sau thời gian lưu nước thích hợp, nước thải được bơm vào các module màng lọc MF, nước thải sau lọc chảy vào bể khử trùng.
Bể khử trùng
Tại bể khử trùng, nước thải được hệ thống hóa chất châm Javel (NaOCl 6%) vào bể khử trùng, Javel là chất oxy hóa mạnh thường được sử dụng rộng rãi trong quá trình khử trùng nước thải. Ngoài mục đích khử trùng, javel còn có thể sử dụng để giảm mùi. Dung dịch javel được bơm định lượng vào hệ thống khử trùng để tiến hành khử trùng nước thải.
Nước sau khi khử trùng, đạt tiêu chuẩn và đủ điều kiện xả ra nguồn tiếp nhận.
Bể chứa bùn
Lượng bùn dư hàng ngày từ bể sinh học MBR được bơm về bể chứa bùn, định kỳ
thuê xe hút hầm cầu vào hút và xử lý thải bỏ theo quy định.

Ưu điểm của công nghệ :
•    Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra đạt yêu cầu.
•    Không chiếm nhiều diện tích xây dựng
•    Chi phí lắp đặt và chi phí thiết bị hợp lý
Liên hệ: Mr Linh 0987546627 để được tư vấn miễn phí.

MÔI TRƯỜNG GREEN NGƯỜI ĐỒNG HÀNH TIN CẬY CỦA MỌI DOANH NGHIỆP!!!

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
0888246345
 • Tư vấn 1
  098.754.6627
 • Mr Tiến Quyền
  0988263638
 • Mr. Linh
  08.88.246.345
 • Ms. Ngọc Ánh
  0359650213
 • Ms Thiên Trang
moi truong green -->