Slogan

Cá chết ở Hoàng Cầu

Tính đến sáng nay (9/6), theo đánh giá sơ bộ ban đầu lực lượng chức năng đã vớt khoảng 5 tấn cá chết ở hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội). Cơ quan chức năng cũng đã đã lấy mẫu nước và mẫu cá chết đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt ở đây.

Trao đổi với PV VietNamNet sáng nay (9/6), cơ quan chức năng cho biết, tính đến sáng nay đã vớt được 2 xe tải cá chết ở hồ Hoàng Cầu chở lên bãi rác Nam Sơn chôn lấp. Ghi nhận tại hồ Hoàng Cầu trong buổi sáng nay hồ không còn hiện tượng cá chết. Công nhân của Công ty thoát nước Hà Nội và Công ty Môi trường đô thị vẫn ứng trực để tiếp tục xử lý tình hình cá chết tại hồ.

cá chết ở hồ Hoàng Cầu, cá chết hàng loạt, nguyên nhân cá chết hàng loạt
Cá chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu

Về nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt tại đây, cơ quan chức năng thành phố đã lấy mẫu nước và cá chết đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân. Theo ông Võ Nguyên Phong - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, sau khi nắm bắt được tình hình cá chết ở hồ Hoàng Cầu đơn vị này đã huy động lực lượng xuống hiện trường làm việc thông đêm. Hàng trăm công nhân cùng phương tiện máy móc được huy động để vớt cá chết và sục khí, phun sương để cứu những con cá còn lại trong hồ Hoàng Cầu. “Đến sáng nay, cá không còn nổi lên mặt nước nữa. Còn nguyên nhân thế nào phải chờ kết quả xét nghiệm mẫu cá, mẫu nước từ phía công an”, ông Võ Nguyên Phong nói.

Ngay trong chiều tối qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống hiện trường thị sát tình hình. Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu các đơn vị xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Trong đó, ông đã giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu cá, nước đưa đi giám định, xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân cá chết. Yêu cầu các đơn vị lấy nhiều mẫu nước ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ (trên 10 mẫu) để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan.

Hồng Khanh

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
0888246345
 • Tư vấn 1
  098.754.6627
 • Mr Tiến Quyền
  0988263638
 • Mr. Linh
  08.88.246.345
 • Ms. Ngọc Ánh
  0359650213
 • Ms Thiên Trang
moi truong green -->